Thời tiết có thể ảnh hưởng đến chất lượng nước trong bể bơi của bạn như thế nào?

Có nhiều điều kiện khác nhau sẽ ảnh hưởng đến tính chất hóa học của nước, nhưng chúng có thể không rõ ràng, ngay cả nước có trong cũng có thể có vấn đề. Thời tiết cũng là một điều kiện ảnh hưởng đến bể bơi của bạn. Sau đây là một số thông tin chi tiết về các tình huống phổ biến có thể khiến nước hồ bơi của bạn bị trào ra ngoài và cách khắc phục chúng.

Bay hơi

Sự bốc hơi nước xảy ra tự nhiên do sức nóng của mặt trời. Hiệu ứng này có thể được tăng lên trong điều kiện đặc biệt nóng và khô. Nếu hồ bơi của bạn bị mất quá nhiều nước, thì bạn có thể phải thêm một ít nước vào. Tuy nhiên, khi bạn thêm nước vào hồ bơi từ giếng hoặc vòi vườn, nó có thể gây ra vấn đề. Nước giếng hoặc nước thành phố thường chứa hàm lượng kim loại cao, chẳng hạn như sắt, mangan và đồng. Những yếu tố này có thể gây ra các vết bẩn và các vấn đề với quá trình tạo muối. May mắn thay, Suncoast Ultimate Metal Control Plus có thể giúp loại bỏ các kim loại này.

Cơn mưa

Nước mưa thường có tính axit, vì vậy nó sẽ làm giảm độ pH trong nước hồ bơi của bạn một cách tự nhiên. Độ pH thấp có thể khiến nước của bạn có thể bị ăn mòn bề mặt và thiết bị. Nước hồ bơi có độ pH thấp cũng gây khó chịu cho người bơi và clo sẽ tự tiêu hao nhanh hơn, gây tốn kém tiền bạc cho bạn. Nước mưa cũng có thể làm loãng hóa chất trong hồ bơi của bạn. Không có gì lạ, khi không được điều trị, hồ bơi của bạn đột nhiên có mây hoặc bùng phát tảo sau cơn mưa. Đảm bảo mang mẫu nước của bạn để được kiểm tra nước và lấy hóa chất bạn cần để lấy lại cân bằng.

Gió và nước mưa chảy ra

Phân bón từ sân của bạn hoặc hàng xóm của bạn có thể bay vào không khí và đi vào nước hồ bơi của bạn, gây ra các vấn đề. Phân bón thúc đẩy sự phát triển của cây bằng cách sử dụng phốt phát. Mặc dù điều này tốt cho sân của bạn, nhưng nó cũng có thể tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của tảo trong hồ bơi của bạn vì tảo ăn nó. Phốt phát cũng có thể xâm nhập vào hồ bơi của bạn từ chất tẩy rửa hoặc xà phòng, da, động vật hoặc qua không khí. May mắn thay, Super Phosphate Remover được tạo ra để loại bỏ chúng và khôi phục độ trong của nước.

Mặt trời (tia UV)

Theo thời gian, ánh sáng mặt trời và sự bay hơi làm cho clo và các hóa chất khác trong nước hồ bơi của bạn mất tác dụng. Chất ổn định clo sẽ ngăn ngừa sự mất clo do tia cực tím của mặt trời gây ra. Nếu không có biện pháp bảo vệ thích hợp này, tuổi thọ của clo sẽ giảm đáng kể.

Chúng tôi hy vọng qua bài viết này giúp bạn cái nhìn sâu sắc hơn về các điều kiện có thể ảnh hưởng đến hồ bơi của bạn.

Hotline: 0904.856.123

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

0966388824