Mẹo tắm xông hơi tiết kiệm năng lượng

Giá điện thời gian gần đây tăng vọt và chi phí tắm hơi là câu hỏi thường xuyên được nhắc đến. Chuyên gia kỹ thuật Magnus sẽ giải đáp những câu hỏi phổ biến nhất về phòng xông hơi và mức tiêu thụ năng lượng.

1. Làm thế nào tôi có thể tác động đến mức tiêu thụ năng lượng của phòng xông hơi khô?

Vào phòng xông hơi ngay khi phòng đủ nóng và tránh bật phòng xông hơi mà không sử dụng. Để dễ dàng điều khiển phòng xông hơi của bạn, hãy cài đặt Bảng điều khiển Tylö Elite với kết nối đám mây để có toàn quyền kiểm soát và linh hoạt.

2. Việc lựa chọn vật liệu và kết cấu có ảnh hưởng đến mức tiêu thụ điện năng của tôi không?

. Thiết kế và lựa chọn vật liệu của phòng xông hơi có tác động lớn đến mức tiêu thụ năng lượng. Mặc dù nhiều khách hàng thích diện tích kính lớn và tường lát gạch, nhưng việc tối đa hóa bề mặt ốp gỗ sẽ mang lại lợi ích lớn hơn.

3. Phần nào của buổi xông hơi cần nhiều năng lượng nhất?

Chủ yếu việc làm nóng phòng xông hơi sử dụng nhiều năng lượng nhất, cần tới 80% công suất của máy xông hơi trong giờ đầu tiên. Không cần nhiều thứ để giữ nóng cho phòng xông hơi. Có một phòng xông hơi trong nhà? Sử dụng nhiệt dư từ phòng xông hơi làm  nguồn nhiệt cho ngôi nhà của bạn!

4. Một giờ tắm xông hơi tốn bao nhiêu tiền?

Nhờ thời gian làm nóng nhanh, máy sưởi Tylö dùng trong gia đình (6 kWh) sử dụng khoảng 5 kWh cho một giờ xông hơi. Đối với hai người sử dụng phòng xông hơi trong 40 phút (cộng với 20 phút làm nóng), mức tiêu thụ năng lượng có thể ước tính là 2,5 kWh mỗi người.

5. Giải pháp thay thế phòng xông hơi điện tiết kiệm năng lượng nhất là gì?

Cùng với nhiều lợi ích sức khoẻ của phòng xông hơi IR, hiệu quả sử dụng năng lượng là một động lực khác để đầu tư vào phòng xông hơi IR. Công nghệ hồng ngoại sử dụng ít hoặc ít điện năng như nhiều thiết bị gia dụng thông thường khác. Vì bạn không cần đợi cabin hồng ngoại nóng lên nên bạn có thể tận hưởng những lợi ích của nó ngay lập tức.

6. Điều chỉnh nhiệt độ

Những khác biệt nhỏ có thể tạo nên sự thay đổi lớn! Giảm nhiệt độ một chút là cách dễ dàng để giảm mức tiêu thụ năng lượng mà không phải hy sinh thói quen xông hơi yêu thích của bạn. Tắm hơi ở nhiệt độ 70 độ mang lại cho bạn tất cả những lợi ích nhưng vẫn giảm được chi phí.

7. Nhiệt dư

Việc sưởi ấm phòng tắm hơi đòi hỏi nhiều năng lượng nhất trong quá trình xông hơi. Không cần nhiều thứ để giữ ấm cho phòng tắm hơi. Nếu bạn đang có một phòng tắm hơi trong nhà, bạn nên sử dụng nhiệt dư từ phòng tắm hơi làm nguồn nhiệt cho ngôi nhà của mình!

8. Thay đá xông hơi

Tình trạng của đá xông hơi đóng một vai trò quan trọng trong việc tiêu thụ năng lượng cho phòng xông hơi của bạn. Đá xông hơi ở tình trạng tốt giúp cải thiện thời gian làm nóng của phòng xông hơi. Hãy nhớ kiểm tra đá xông hơi của bạn và thay thế chúng mỗi năm một lần nếu cần!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

0966388824