Máy bơm nhiệt (heatpump) Pahlén. Giải pháp làm nóng tiết kiệm & hiệu quả

Máy bơm nhiệt heat pump ngày càng phổ biến bởi những ưu điểm vượt trội của nó mang đến cho người sử dụng. Bạn đã từng nghe đến máy bơm nhiệt heat pump nhưng không biết máy bơm nhiệt heat pump là gì? Ưu điểm của máy bơm nhiệt heat pump? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về vấn đề này.Việc lựa chọn và sử dụng một thiết bị cung cấp nhiệt cho gia đình là điều cần thiết, nhất là với các gia đình ở miền Bắc mùa đông lạnh giá.  Những thiết bị máy nước nóng trước kia vừa tốn điện, vừa không đủ an toàn khiến nhiều gia đình bối rối, muốn tìm kiếm và chuyển sang máy nước hóng thế hệ mới khác. Nếu bạn cũng đang có nhu cầu đó thì Hinoki xin giới thiệu cho quý khách máy bơm nhiệt (heatpump) của Pahlén đến từ Thụy Điển, chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Đôi chút giới thiệu về Pahlén

Pahlén là công ty chính hãng của Thụy Điển với 50 năm kinh nghiệm sản xuất các sản phẩm bể bơi chất lượng. Chuyên cung cấp thiết bị cho các bể bơi tư nhân nhỏ cũng như các cơ sở công cộng lớn. Các sản phẩm được làm bằng đồng, thép không gỉ chịu axit, titan và nhựa nhiệt dẻo, vật liệu hạng nhất, đảm bảo tuổi thọ và độ tin cậy vượt trội.

Đầu tư vào các sản phẩm chất lượng Thụy Điển chính hãng từ Pahlén. Thiết bị bể bơi inox chịu axit thiết kế đẹp, hệ thống lọc tối ưu cho nước sạch, trong, có ga, bơm nhiệt tiết kiệm năng lượng và thiết bị làm sạch, định lượng tự động giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Các sản phẩm của Pahlén có mặt tại hơn 70 quốc gia trên thế giới và các thị trường mới liên tục được bổ sung. Có nhiều người dùng từ cá nhân, khách sạn và spa đến các tổ chức công cộng và dinh thự hoàng gia.

Máy bơm nhiệt heatpump là gì? 

Máy bơm nhiệt (heatpump) Pahlén là một thiết bị làm nóng nước bằng năng lượng tự nhiên từ không khí và năng lượng từ mặt trời. Máy hoạt động dựa trên nguyên tắc nhiệt động lực học, sử dụng năng lượng chuyển từ môi trường này qua môi trường khác. Hệ thống được vận hành theo 2 chiều là nóng và lạnh, có thể sưởi ấm và làm mát.

Là “cuộc cách mạng năng lượng” hiện nay trên toàn thế giới. Giải pháp cấp nước bằng heatpump nổi tiếng về sự an toàn, khả năng tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, và thuận tiện khi sử dụng.

Phân loại máy bơm nhiệt Heat pump

Hiện nay trên thị trường, người tiêu dùng có thể lựa chọn giữa hai loại máy nước nóng bơm nhiệt phổ biến: bơm nhiệt bình tích hợp và bơm nhiệt bình tách rời. Với bơm nhiệt bình tích hợp, bồn chứa nước được tích hợp sẵn với bộ phận làm nóng, tạo ra một thiết bị nhỏ gọn, sang trọng và tiện lợi. Tuy nhiên, với bơm nhiệt bình tách rời, bồn chứa nước được thiết kế riêng biệt và chỉ đảm nhiệm duy nhất chức năng bảo quản nước nóng. Điều này cho phép người dùng lắp đặt hai thiết bị ở các vị trí khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu và tiện ích sử dụng. Bên cạnh đó, người dùng còn có thể chọn mua bồn chứa nước với dung tích lớn hơn phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Nguyên lý hoạt động của máy bơm nhiệt heatpump

Máy bơm nhiệt (heatpump) Pahlén có nguyên lí hoạt động tương tự như máy lạnh nhưng hoạt động theo chu trình ngược lại, với hệ thống bơm nhiệt gồm bốn thành phần chính: – Giàn bay hơi – Máy nén – Bình ngưng tụ – Và van tiết lưu. Hoạt động dựa trên tính chất riêng có của môi chất, cùng sự luân chuyển môi chất liên tục theo một vòng tuần hoàn kín bao gồm bay hơi  – nén – ngưng tụ  – tiết lưu – bay hơi. Đó chính là cách mà máy bơm nhiệt Heat pump làm việc, nhiệt lượng của không khí sau khi được hấp thụ, gia tăng sẽ được truyền sang nước lạnh thông qua bộ trao đổi nhiệt để đạt đến được nhiệt độ yêu cầu và sẽ dự trữ tại bình bảo ôn hoặc được dẫn truyền đến phụ tải sử dụng.

Quá trình hoạt động của bơm nhiệt nước nóng bao gồm 4 giai đoạn.
Giai đoạn đầu tiên là bay hơi, trong đó chất tải nhiệt dạng lỏng hấp thụ nhiệt độ của không khí và trở thành chất tải nhiệt dạng khí. Trong khi đó, không khí mất nhiệt và ngưng tụ thành nước trên bề mặt.
Sau đó, chất tải nhiệt dạng khí được nén trong máy nén, khiến nhiệt độ của nó tăng lên đáng kể. Giai đoạn tiếp theo là ngưng tụ, trong đó chất tải nhiệt dạng khí truyền nhiệt cho nước để làm nóng lên đến nhiệt độ yêu cầu.
Nước nóng được lưu trữ trong bồn bảo ôn để trung hòa với nước lạnh hơn trong bồn. Cuối cùng, chất tải nhiệt ấm đi qua van giảm áp để hạ về mức nhiệt độ ban đầu và bắt đầu một vòng tuần hoàn nhiệt mới. Quá trình làm nóng nước kết thúc khi toàn bộ nước trong bồn đạt đến nhiệt độ yêu cầu.

Cấu tạo bơm nhiệt (heat pump)

Có 2 loại bơm nhiệt thông dụng hiện nay, đó là: bơm nhiệt không khí – nước (air-to-water heat pump) và bơm nhiệt nước – nước (water-to-water heat pump). Bơm nhiệt không khí – nước sử dụng không khí ngoài trời làm nguồn làm nóng hoặc làm lạnh, trong khi đó Bơm nhiệt nước – nước sử dụng nhiệt độ dưới lòng đất (nước hoặc địa nhiệt). Loại Bơm nhiệt không khí – nước là loại kinh tế và phổ biến nhất trong các ứng dụng gia đình và tòa nhà thương mại.
Các bơm nhiệt (heat pump) hoạt động theo nguyên lý nhiệt sẽ di chuyển từ nơi có nhiệt độ cao đến nơi có nhiệt độ thấp. Từ đó, lõi trao đổi nhiệt đang ở nhiệt độ thấp sẽ so sánh với nhiệt độ xung quanh và lấy nhiệt từ môi trường xung quanh, làm lạnh môi trường xung quanh. Thông qua quá trình truyền nhiệt ra môi trường xung quanh, thiết bị trao đổi nhiệt sẽ được làm nóng đến nhiệt độ cao hơn nhiệt độ của môi trường.
Thành phần chính của bơm nhiệt (heat pump) gồm có máy nén, quạt tản nhiệt, thiết bị bay hơi và thiết bị ngưng tụ. Máy nén cần nguồn điện để nén và làm bay hơi chất làm lạnh. Quạt sử dụng một ít điện để liên tục thổi không khí qua cuộn ngưng tụ khi thiết bị hoạt động. Chi phí điện sử dụng là chi phí điện để vận hành máy nén và quạt để thu nhiệt tự do để làm nóng nước.

Ưu điểm khi sử dụng heatpump là gì?

Ưu điểm 1: Máy bơm nhiệt heat pump làm việc liên tục giúp tiết kiệm điện năng.

Hiện nay, có rất nhiều dòng máy khác nhau, nhưng về cơ bản các dòng máy bơm nhiệt heat pump vẫn được ưu tiên sử dụng hơn cả do ưu điểm tiết kiệm điện năng, làm việc được liên tục trong mọi môi trường, không hề bị phụ thuộc vào một môi trường. Máy bơm nhiệt heat pump có thể hoạt động bất cứ khi nào cần, làm việc liên tục kể cả ban đêm, cho ra nhiều nước nóng hơn trong một ngày.

Ưu điểm 2: Thân thiện với môi trường và an toàn cho người sử dụng

Như đã nói, nguyên lý hoạt động của máy bơm nhiệt chính là việc lấy năng lượng từ nguồn nhiệt thấp (như trong không khí, độ ẩm, nguồn nước) rồi chuyển hóa  thành nguồn nước nóng nhiệt độ cao. Do đó, nó không hề dùng điện năng để làm nóng nước, chính vì vậy, nó hoàn toàn thân thiện và an toàn cho người dùng. Máy bơm nhiệt heat pump quả thật là sự lựa chọn hữu ích và an toàn hàng đầu cho gia đình của bạn (đặc biệt đối với các gia đình có trẻ nhỏ, người già). Hệ thống được điều chỉnh nhiệt độ ngay tại đầu ra (khoảng từ 39 đến 55 độ C) bằng van pha tự động ổn định nhiệt, nhờ đó khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm, đặc biệt là trẻ nhỏ khi sử dụng sẽ không lo bị bỏng (phỏng) nếu nhiệt độ nước ra quá cao như các bình nước nóng thông thường (với độ nóng lên đến 75 đến 80 độ C).

Ưu điểm 3: Độ bền cao

Thiết bị này được gia công và chế tạo bằng titan chống ăn mòn, đồng thời được trang bị động cơ, các linh kiện như máy nén, van… được nhập khẩu nguyên chiếc từ những thương hiệu nổi tiếng trên thế giới, kết hợp với các loại vật liệu chống oxi ăn mòn, giúp tăng tuổi thọ của máy sử dụng tốt từ 12 đến 20 năm.

Ưu điểm 4: Dễ dàng trong việc lắp đặt, sửa chữa và bảo dưỡng

Dòng máy này rất dễ để lắp đặt và vận hành, không cần phải có các kỹ thuật viên ngồi túc trực như các dòng máy nước nóng khác. Bạn chỉ việc cắm điện và tận hưởng nguồn nước nóng mà máy bơm nhiệt heat pumptạo ra mà không phải đợi hay bực tức khi đang sử dụng bị hết nước. Sau khi sử dụng một thời gian dài, việc vệ sinh, bảo dưỡng, bảo trì máy định kỳ theo thời gian sử dụng là điều không thể tránh khỏi đối với bất kì thiết bị máy móc nào. Có như vậy, máy mới làm tăng tuổi thọ của các linh kiện trong máy. Với máy bơm nhiệt heat pump, bạn sẽ không cần phải gọi đến cho nhân viên kỹ thuật để đến tận nhà vệ sinh, bảo dưỡng máy mà bạn có thể tự động kiểm tra và vệ sinh máy, giúp tiết kiệm được một khoản chi phí rất lớn cho việc này.

Ưu điểm 5: Dùng đươc với thời tiết, môi trường khác nhau

Hiện nay, máy bơm nhiệt heat pump có thể đáp ứng được mọi nhu cầu làm nóng nước, sưởi ấm hoặc làm mát gia đình, nhà máy, thủy sản, thậm chí ở hồ bơi công cộng hay hồ tắm… Máy bơm nhiệt bể bơi  heat pump thậm chí có thể hoạt động tốt trong điều kiện khí hậu ẩm ướt.

Nói tóm lại, heat pump có khả năng giữ nhiệt trong quá trình làm việc hơn, có chi phí vận hành hàng năm thấp hơn nhiều so với các thiết bị sử dụng điện hoặc ga để làm nước nóng.

Ưu điểm vượt trội của máy bơm nhiệt heatpump Pahlen

• Máy nén và quạt Biến tần hoàn toàn vô cấp cho hiệu suất năng lượng và COP tuyệt vời.
• Wi-Fi tích hợp để điều khiển bên ngoài
• Model 10,3 – 35,6 kW
• Hoạt động siêu im lặng
• Màn hình cảm ứng
• Loại năng lượng A

Máy bơm nhiệt hồ bơi biến tần hoàn toàn Calidi XP với công nghệ tiên tiến giúp sưởi ấm cực kỳ hiệu quả và tiết kiệm năng lượng. Công nghệ biến tần điều chỉnh công suất máy bơm theo yêu cầu của bể bơi, một kỹ thuật vượt trội so với các mô hình BẬT/TẮT. Với khả năng vận hành thông minh và chính xác, luôn đảm bảo nhiệt độ nước hoàn hảo với hiệu suất sử dụng năng lượng tốt nhất và độ ồn thấp.

Với chế độ ECO,máy chạy gần như không có tiếng ồn. Điều chỉnh nhiệt độ bể bơi mong muốn, kiểm tra trạng thái vận hành và nhiệt độ trên màn hình cảm ứng hoặc không dây thông qua ứng dụng (iPhone/Android). Máy được trang bị bộ trao đổi nhiệt bằng titan để cải thiện khả năng sưởi ấm và sử dụng loại khí thân thiện với môi trường là R32.

Đã được kiểm nghiệm năng lượng loại A theo tiêu chuẩn NF414 bởi viện kiểm nghiệm độc lập TÜV.

Bảng điều khiển kỹ thuật số 

– Điều khiển nhiệt độ kỹ thuật số 8-45°C
– Master-/slave – kết nối tối đa chín bộ phát nhiệt và điều khiển chúng bằng một bộ điều khiển chính
– Độ trễ kích hoạt – thời gian trễ có thể điều chỉnh để khởi động tuần tự các bộ phận làm nóng, 5- 60 giây
– Bù nhiệt độ – điều chỉnh nhiệt độ thực tế của bể bơi theo cách thủ công, lên tới ±4°C
– Khôi phục cài đặt gốc – tùy chọn đặt lại tất cả cài đặt
– Mã lỗi – tự động lưu trữ mười thông báo lỗi gần nhất

Mời quý khách xem thêm những dòng máy bơm nhiệt của Pahlen

Máy bơm nhiệt Pahlen Aqua HL

Máy bơm nhiệt Pahlen Compact

Máy làm nóng nước bể bơi-FUSION 17

Đến đây chắc bạn đã hiểu máy bơm nhiệt heat pump là gì và ưu điểm máy bơm nhiệt heat pump rồi chứ. Nếu cần tư vấn thêm về thiết bị này, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được giải đáp thắc mắc nhé.

HINOKI CHUYÊN THIẾT KẾ, CUNG CẤP PHÂN PHỐI THIẾT BỊ PHÒNG XÔNG HƠI, BỂ BƠI, BỂ BƠI MASSAGE,JACUZZI CHÍNH HÃNG

Là đơn vị chuyên phân phối và lắp đặt các thiết bị cho phòng xông hơi khô, phòng xông hơi ướt,bể bơi,bể bơi massage, jacuzzi vì vậy chúng tôi luôn cam kết với khách hàng về chất lượng của sản phẩm:

– Sản phẩm chất lượng, giấy tờ đầy đủ

– Công khai minh bạch giá sản phẩm

– 1 đổi 1 nếu sản phẩm bị lỗi

– Bảo hành chính hãng, lên tới 12 tháng

– Đội ngũ nhân viên tận tình, chuyên nghiệp, lành nghề, giàu kinh nghiệm.

– Dịch vụ giao hàng nhanh chóng trên phạm vi toàn quốc.

CÔNG TY CP GIẢI PHÁP NĂNG LƯỢNG TÁI TẠO HINOKI

Địa chỉ: BT06, TT3A KĐT Phùng Khoang, Phường Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

► Hotline: 0966.388.824

Để biết thêm thông tin quý khách hãy gọi qua hotline để được tư vấn miễn phí

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

0966388824