Chi phí xây dựng hồ bơi và yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng hồ bơi

Chi phí xây dựng bể bơi là yếu tố quan trọng đầu tiên cần nghiên cứu khi có ý tưởng đầu tư cho công trình. Sẽ có nhiêu những hạng mục và phát sinh khi xây dựng bể bơi, bởi vậy lên dự toán chi phí là điều hết sức cần thiết để chúng ta kiểm soát mọi thứ. Cụ thể về chi phí xây dựng hồ bơi và đơn vị thi công uy tín mà bạn cần biết sẽ được chia sẻ qua bài viết dưới đây. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

1. Chi phí xây dựng hồ bơi có đắt hay không?

Đây có lẽ là câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất, và đối với quan niệm sống trước đây thì câu trả lời dĩ nhiên là “Khá đắt”.
Tuy nhiên, hiện nay khi nhu cầu và mức sống của con người tăng lên, ngoài việc đầu tư cho các nhu cầu sống thiết yếu thì việc xây dựng hồ bơi gia đình, hoặc đầu tư làm hồ bơi để kinh doanh không còn quá xa lạ hay nói đúng hơn là xa xỉ nữa. Vậy nên, nếu chúng ta so chi phí xây dựng hồ bơi với giá trị nó mang lại thì khái niệm “đắt” hay “rẻ” sẽ không còn là trở ngại.

Bạn đang muốn đầu tư xây dựng hồ bơi? Bạn đang phân vân không biết làm hồ bơi bao gồm những chi phí nào? Quá trình vận hành, bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa hồ bơi tốn bao nhiêu tiền? Mẹo tiết kiệm chi phí xây hồ bơi hữu ích? Hinoki sẽ cùng bạn giải đáp tất cả những thắc mắc trên bằng kinh nghiệm, sự tử tế và là đơn vị uy tín hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực hồ bơi (bể bơi).
Tất nhiên, ở vị trí là nhà đầu tư thì làm thế nào để đầu tư hiệu quả là vấn đề quan tâm hàng đầu, và dưới đây, chúng tôi sẽ gửi đến Quý khách hàng, nhà đầu tư tương lai, các bạn quan tâm đến lĩnh vực xây dựng hồ bơi (bể bơi) những thông tin chi tiết nhất:

1. Chi phí xây dựng hồ bơi có đắt hay không?

Đây có lẽ là câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất, và đối với quan niệm sống trước đây thì câu trả lời dĩ nhiên là “Khá đắt”.
Tuy nhiên, hiện nay khi nhu cầu và mức sống của con người tăng lên, ngoài việc đầu tư cho các nhu cầu sống thiết yếu thì việc xây dựng hồ bơi gia đình, hoặc đầu tư làm hồ bơi để kinh doanh không còn quá xa lạ hay nói đúng hơn là xa xỉ nữa. Vậy nên, nếu chúng ta so chi phí xây dựng hồ bơi với giá trị nó mang lại thì khái niệm “đắt” hay “rẻ” sẽ không còn là trở ngại.

2 Yếu tố nào ảnh hưởng đến chi phí xây dựng hồ bơi?

Thật tế có rất nhiều yếu tố sẽ ảnh hưởng đến chi phí làm hồ bơi, tuy nhiên, tất cả sẽ tập trung vào điều kiện có và điều kiện cần của khách hàng, chủ đầu tư.
Điều kiện có ở đây là: quỹ đất, vị trí mặt bằng xây dựng, địa chất đất nền.
Điều kiện cần là yêu cầu của khách hàng như: công nghệ sử dụng, kiểu dáng hồ bơi, độ phức tạp của thiết kế công trình, yêu cầu riêng về hãng/ xuất xứ thiết bị, các tiện ích đi kèm, trang trí cảnh quan xung quanh…

a. Kích thước hồ bơi

Hồ bơi có diện tích càng lớn thì chi phí sẽ càng cao, thông thường thì:

 • Kích thước bể bơi gia đình sẽ giao động chiều rộng từ 5 – 10 mét, chiều dài từ 10 – 25 mét, độ sâu từ 1 mét – 1,6 mét; với diện tích sử dụng 10 m2 – 70 m2

 • Kích thước bể bơi kinh doanh thường sẽ phụ thuộc vào đối tượng khách hàng hướng đến của chủ đầu tư, nếu hồ bơi biệt thự nghỉ dưỡng kích thước sẽ tương đương với hồ bơi gia đình, còn đối với bể bơi kinh doanh khách sạn, khu dân cư, địa phương sẽ dao động từ 200 m2 – 500 m2.

 • Kích thước bể bơi trường học:
  + Cấp giáo dục mầm non, độ sâu 0,6 mét, kích thước tối ưu là 4 x 6 x 0,6 mét.

  + Cấp tiểu học/ trung học cơ sở, độ sâu 0,6-1.0 mét, kích thước tối ưu là 7 x 12,5 x 1.0 mét.

 • + Cấp trung học phổ thông và đại học, kích thước tối ưu 12,5 x 25 x 1,4-1.6 mét
 • Kích thước bể bơi thi đấu sẽ là 12,5 x 25 mét hoặc 25 x 50 mét, với độ sâu tối thiểu là 2 mét.

b. Kiểu dáng thiết kế hồ bơi

Thiết kế hồ bơi hiện nay được cho là một cuộc cách mạng lớn, vì ngoài giá trị sử dụng, vận động thể thao, thư giản giải trí, thì công trình hồ bơi còn được xem là món trang sức nâng tầm giá trị của nhà ở, chung cư, dự án, khu du lịch-nghĩ dưỡng…
Vinatech giới thiệu với bạn một số kiểu thiết kế hồ bơi đẹp 2022-2023.

  • Thiết kế hồ bơi hình chữ nhật truyền thống – cách điệu Hình chữ nhật là kiểu dáng thiết kế cơ bản nhất của hồ bơi, với quỹ đất hiện hữu của chủ đầu tư và kinh nghiệm cũng như khả năng thẩm mỹ Vinatech team, chúng tôi sẽ tạo ra những bản phối, với những nét phá cách, tạo ra những thiết kế hồ bơi đẹp, ấn tượng cho khách hàng.
  • Ưu điểm thiết kế: Dễ dàng thi công, tiết kiệm tối đa chi phí lắp đặt thiết bị, sử dụng hiệu quả toàn bộ diện tích hồ bơi.
   Ngoài ra, việc cải tiến trong công nghệ hoặc bổ sung thiết bị phụ trợ cũng là cách làm hiệu quả trong việc làm hồ bơi đẹp hơn.

Đây là kiểu thiết kế tạo hiệu ứng không thấy thành bể, tạo cảm giác hồ bơi được kéo dài, không có điểm kết thúc. Hiệu ứng càng hiệu quả hơn với các công trình xây dựng hồ bơi ở trên cao, giáp biển, khu vực rừng núi.
Tuy nhiên, chi phí làm hồ bơi vô cực sẽ mắc hơn 5% – 10%.

   • Hồ bơi có thác nước
  • Thác nước được thiết kế kết hợp trong các công trình xây dựng hồ bơi, lấy ý tưởng từ thiên nhiên hùng vĩ, giúp người bơi thư giản mọi giác quan.
   Mặc khác, thiết kế hồ bơi phong thủy cũng lựa chọn thác nước là yếu tố giúp lưu thông dòng chảy, đưa tài lộc, may mắn vào nhà.

   • Hồ bơi kết hợp bồn sục Jacuzzi
  • Hồ bơi kết hợp bồn sục Jacuzzi luôn là sự lựa chọn tối ưu cho hồ bơi gia đình, hồ bơi biệt thự, chủ đầu tư có thể tận dụng hệ thống lọc nước của hồ bơi, gia tăng cấp độ trải nghiệm và lợi ích cho sức khỏe.

   • Hồ bơi có hình tròn, hình oval cách điệu.
  • Là một dạng thiết kế khác của hồ bơi, trái ngược với hồ bơi hình chữ nhật truyền thống, hồ bơi ở kiểu thiết kế này ưu tiên sử dụng cho các công trình hồ bơi homestayhồ bơi gia đình có diện tích sân vườn rộng, hồ bơi biệt thự gần biển, và khu nghỉ dưỡng phục vụ đối tượng ưu tiên là trẻ em.

   Xây dựng hồ bơi

  • c. Điều kiện công trình xây dựng hồ bơi

   • Vị trí xây dựng hồ bơi có thuận tiện cho giao thông đi lại, và vận chuyển, thi công, lắp đặt thiết bị hồ bơi.
   • Địa hình và kết cấu nền móng. Việc phải gia cố nền móng ở vùng địa chất yếu cũng một phần tốn kém thêm chi phí làm bể bơi.
   • Nhu cầu sử dụng hồ bơi: Chính bạn là người cho chúng tôi thông tin, để Hinoki có thể đến khảo sát, tư vấn và thiết kế hồ bơi đúng nhu cầu sử dụng của bạn nhất. Ví dụ như:Thiết bị hồ bơi: Chủ đầu tư có yêu cầu về hãng sản xuất/ xuất xứ của bộ thiết bị bể bơi cần thiết như hệ thống lọc, thiết bị phụ trợ, thiết bị vệ sinh, tủ điện…Tiện ích đi kèm: Máy bơm sục, đầu sục khí, thác nước, hệ thống đèn chiếu sáng và đèn trang trí, cầu thang…Bố trí cảnh quan xung quanh: Ghế/ Giường nằm, mái che, nấm phun nước, cầu trượt

Chất liệu xây dựng bể bơi

Mỗi loại vật liệu sẽ có mức giá khác nhau: nhựa dẻo PVC và bạt lót Vinly < Composite và bê tông cốt thép < Kính cường lực,bể bơi ốp lát gạch thường,gạc mosaic, hay ốp bằng đá ….

Gạch xây dựng bể bơi
Gạch bể bơi

Gạch kính mosaic được ứng dụng nhiều trong ốp lát thành và đáy bể

Nhìn chung, chi phí để xây dựng trọn gói một bể bơi hoàn chỉnh sẽ bao gồm chi phí thiết kế, chi phí thi công, chi phí thiết bị

Quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi được cung cấp dịch vụ trọn gói bao gồm: Khảo sát – tư vấn – thiết kế – thi công xây dựng – lắp đặt thiết bị hồ bơi, phòng xông hơi và đài phun nước, hệ thống điện điều khiển tự động, vận hành, hướng dẫn vận hành, nghiệm thu, bàn giao công trình, bảo hành và bảo trì.
Sở hữu nhiều giải pháp công nghệ tiên tiến cùng kinh nghiệm thi công, vận hành hồ bơi, phòng xông hơi, đài phun nước lớn và phức tạp; đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên chuyên nghiệp, chúng tôi cam kết luôn nỗ lực cho UY TÍN – CHẤT LƯỢNG – TRÁCH NHIỆM đối với những sản phẩm trao tay khách hàng

Hinoki hi vọng được hợp tác và đồng hành cho cùng Quý khách hàng cho những dự án mới, đáp ứng mọi sự kì vọng của khách hàng là thành công của chúng tôi.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

0966388824